WORLD4  Thailand

หมวดหมู่: บทวิเคราะห์
BLSบล.บัวหลวง : บทวิเคราะห์ตลาดหุ้นรายวัน
รอบด้านตลาดหุ้น
ภาพตลาดและแนวโน้ม 
Consolidated (2) 
          เมื่อวานดัชนีฯพักตัวลงตามคาด พร้อมด้วยปริมาณการซื้อขายที่ลดลง, หุ้น Most active 20 อันดับเมื่อวานที่เคลื่อนไหวบวกเกิน 2% ได้แก่ BEAUTY TRUE STEC BJC ส่วนหุ้น ติดลบเกิน 4% ระหว่างเทรด ได้แก่ BEM BEC PTG...เรา เริ่มเห็นแรงขายแรงๆในหุ้นบางตัว ขณะที่แรงซื้อดันหุ้นบวกไม่ หนักแน่นเหมือนช่วงก่อน  
          วันนี้คาด ดัชนีฯ Consolidated กรอบ 1,660-1,675 จุด คาดราคาน้ำมันดิบรายวันที่ผันผวนจะกดดันหุ้นพลังงานฯ ต่ออีกวัน  
          ระยะสัปดาห์ คาด ดัชนีฯหุ้นไทย Sideways up แต่ จะเหลือ Upside ไม่มาก อิงจากเปาหมายดัชนีฯของเราที่ 1,670 จุด แต่หุ้นรายตัว คาดว่าจะเล่นขึ้นได้ดีกว่าดัชนีฯ กลยุทธ์แนะ เลือกซื้อ หุ้นอุปโภค-บริโภค ในประเทศ  
What to watch:
          (-) ปธน.ทรัมป ให้สัมภาษณ์ ตัดสินใจชะลอการทำข้อตกลงทางการค้ากับ จีน และย้ำว่า หาก ปธน.สี จิ้น ผิง ไม่เข้าร่วมประชุม G20 ปลายเดือนนี้ จะขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจากจีนอีก $3 แสนล้าน ในอัตรา 25%            
          (*/-) กำลังซื้อหด อุปทานล้น ส่งผลให้สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐฯ พุ่งขึ้น 2.2 ล้านบาร์เรล สวนทางตลาดคาดว่าจะลดลง 4.8 แสนบาร์เรล ขณะที่โอเปกเลื่อนประชุมจาก 25-26 มิย.นี้ไป 3-4 กค.สะท้อนโอกาสในการขยายระยะเวลาในการลดกำลังการผลิต อาจไม่ได้ฉันทามติ จากกลุ่มฯ 
หุ้นแนะนำ  
          COL  แนวรับ 23.2 ต้าน 24.5 Stop loss 23 
          TFG  แนวรับ 3.44 ต้าน 3.7 Stop loss 3.4          
รายงานวันนี้  
KKP: High yield play with cheap valuation
          คาดธนาคารจะทำสินเชื่อที่เติบโตดี โดยเฉพาะการทำตลาด High-yield เพิ่มผ่านสินเชื่อ SME สินเชื่อส่วนบุคคล cและสินเชื่อ Lombard loan นอกจากนี้การจัดการคุณภาพสินทรัพย์ที่ดีซึ่งธนาคารมี coverage ratio 114% ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ยกลุ่ม แต่ธนาคารเองมีแผนที่จะเพิ่ม coverage ratio ขึ้นมา เพื่อรับกับ IFRS9 นอกจากนี้ด้วย CAR ที่สูงถึง 17.8% (สูงกว่าขั้นต่ำที่ ธปท. กำหนดไว้ที่ 11.5%) จะช่วยให้ ธนาคารสามารถจ่ายเงินปันผลได้สูงถึง 7.4% แนะนำ ซื้อ ราคาเป้าหมาย 77 บาท
Agro & Food Livestock: Global pork up-cycle extended through 2021-22
          เราปรับน้ำหนักการลงทุนในกลุ่มเกษตรและอาหาร ขึ้นจาก "เท่าตลาด" เป็น "มากกว่าตลาด" โดยเฉพาะผู้ประกอบการ "เนื้อสัตว์" เพราะปริมาณการส่งออกไก่จีนที่เพิ่มขึ้น และราคาหมูที่สูงขึ้น (ได้อานิสงจากโรคหวัดหมูแอฟริกัน) และด้วยราคาวัตถุดิบที่ลดลง เราคาดว่ามาร์จิ้นปศุสัตว์ทจะแข็งแกร่งขึ้นในปี 2562-2563 เราเลือก CPF เป็น top pick และรองลงมาเลือก TFG และ GFPT เป็นซื้อเก็งกำไร    
หุ้นมีข่าว
          (-) BEM  ราคาปรับลงเมื่อวาน 5% แย่กว่าตลาด เรามองว่าเป็นเพราะ ราคาหุ้นที่เต็มมูลค่า อิงราคาเหมาะสม 12.3 บ. ซึ่งเรารวม Upside จาก การได้สัมปทานค่าโง่ทางด่วนไว้เรียบร้อยแล้ว (ที่มา BLS research) 
          (+) 'เซ็นทรัล' เขย่าพอร์ตธุรกิจ ผงาดผู้นำ 'ค้าปลีก-ดิจิทัล'"กลุ่มเซ็นทรัล" เคลื่อนทัพธุรกิจสู่ทศวรรษที่ 8 เร่งขยายอาณาจักรคลุมพื้นที่เศรษฐกิจ-การค้า-ลงทุน เมืองท่องเที่ยวโลก เขย่าพอร์ตธุรกิจใหม่ 6 กลุ่ม หนุนยุทธศาสตร์ "นิวเซ็นทรัล นิวอีโคโนมี" รับมือโลกการค้ายุคดิจิทัล ผนึกพันธมิตรลุยฟินเทค สานเปาผู้นำเทคโนโลยี "ดิจิไลฟสไตล์แพลตฟอร์ม" (ที่มา กรุงเทพธุรกิจ)   
          วิกิจ ถิรวรรณรัตน์ Tel. (662) 618-1336 
          นักวิเคราะห์การลงทุนปัจจัยพื้นฐานด้านตลาดทุน/ปัจจัยทางเทคนิค 
          ธนัท พจน์เกษมสิน,นักวิเคราะห์การลงทุนปัจจัยพื้นฐานด้านตลาดทุน 
          นภนต์ ใจแสน, นักวิเคราะห์การลงทุนปัจจัยพื้นฐานด้านตลาดทุน 
Trend Forecasting
แนวโน้มระยะสั้นมอง
          SET Index แนวรับ 1,665 แนวต้าน 1,675 / SET100 รับ 2,445 ต้าน 2,465 BSET100 รับ 10.75 ต้าน 10.82 / BMSCITH รับ 12.60 ต้าน 12.70 
 หัวข้อ: "เช็คสุขภาพความผันผวนของตลาด by BLS Market Monitor"   
กลยุทธ์เทคนิค: 
          ดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้นเข้าใกล้จุดต้านสำคัญที่ 1680 จุด ขณะที่สัดส่วนจำนวนหุ้นปิดลบเริ่มมากขึ้น ดังนั้นเราจะเช็คสุขภาพความผันผวนของตลาดโดยใช้ค่า Oscillator ซึ่งใช้ตรวจสอบภาวะตลาดว่ามีการซื้อหรือขายมากเกินไปหรือไม่ หากดัชนีสูงกว่า 70 ถือว่าซื้อมากเกินไปและต่ำกว่า 30 แสดงภาวะขายมากเกินไป ปัจจุบันดัชนีปรับตัวสูงกว่า 70 บ่งชี้ตลาดกำลังเข้าสู่ภาวะซื้อมากเกินไป ความผันผวนจะมีมากขึ้น อาจกล่าวได้ว่าการเทรดจะยากขึ้น 
มุมมองตลาด: 
          แนวโน้มตลาด 1-2 วันข้างหน้ามีโอกาสพักตัวเนื่องจากดัชนีเข้าใกล้จุดต้านสำคัญ 1680 จุด กลยุทธ์ทางเทคนิคแนะทยอยล๊อคกำไรหุ้นที่ปรับตัวขึ้นแรง / เลือกซื้อเก็งกำไรหุ้นที่มีความเสี่ยงต่ำ ราคายังไม่ได้ขึ้นมากนักอาจอยู่ในกลุ่ม Laggard play หุ้นไซด์กลาง-เล็ก  
วิธีการเลือกหุ้น: 
          1.แนะล็อคกำไรหุ้นที่ปรับตัวขึ้นแรง RSI > 70 และพบสัญาณขายจากเครื่องมือวัดโมเมนตัม MACD&Stochastic 2.หุ้นเก็งกำไรด้านซื้อจะเป็นหุ้นแถว 2 ราคายังไม่ได้ขึ้นมากนัก อาจเป็นหุ้นที่ขึ้นตามหุ้นผู้นำกลุ่ม 
          Bull Signal: DTAC,TFG (Buy more) 
          Bear Signal: AMATA, PTG, EA, BEC 
          Portfolio: Food: GFPT, TFG, TKN  / Commodities: IRPC, GGC STPI, BH , MINT, NETBAY,SGP, GPSC, DTAC, MONO 
          Deleted: WORK , AMATA, PTTGC, TOP (Take profit) 
                                                                                  
          ธนรัตน์ อิศรกุล นักวิเคราะห์การลงทุนปัจจัยพื้นฐานด้านหลักทรัพย์และปัจจัยทางเทคนิค 
          This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. +662-618-1334 
Track with Technical 
          DTAC (DTAC01C1910B)
          แนะนำ ซื้อ 
          รับ 51.00 
          ต้าน 57.00 
          เหตุผล DTAC โครงสร้างระยะสั้นและยาวบ่งชี้สัญญาณกลับตัว หนุนด้วยเครื่องมือวัดโมเมนตัม MACD และ RSI บ่งชี้ความแข็งแกร่งด้านราคา 
          TFG 
          แนะนำ ซื้อ 
          รับ 3.44 
          ต้าน 4.00 
          เหตุผล TFG จ่อทะลุแนวต้านสำคัญ 3.50 ขณะที่โครงสร้างรายสัปดาห์ส่งสัญญาณกลับตัวจากเส้นค่าเฉลี่ย Moving cross , MACD และ RSI bullish divergence  
          EA / PTG (PTG01P1911A)
          แนะนำ ขาย 
          รับ 50.00/15.00 
          ต้าน 55.00/16.80  
          เหตุผล EA และ PTG โครงสร้างระยะสั้นกลางบ่งชี้การเปลี่ยนเป็นลง หนุนด้วยโมเมนตัมหลายชนิดส่งสัญญาณลบพร้อมกัน เช่น Price channel, Williams R,Stochastic